“Vua bàn thắng một chạm” Ronaldo hướng tới kỷ lục khó tin

Ronaldo đang bùng nổ ở giai đoạn quyết định của mùa giải và chứng tỏ bản lĩnh của ông vua ghi bàn một chạm với thống kê hiệu suất khó tin.

Tuổi tác đã không cho phép Ronaldo thực hiện những màn solo bứt phá nhưng anh lại rất nhanh nhạy trong việc thích ứng với điều kiện mới để duy trì khả năng ghi bàn của mình. Nếu như mùa giải trước chứng kiến một Ronaldo “chuyên gia vòng cấm” thì bây giờ điều này vẫn không thay đổi, thậm chí anh còn bổ sung phẩm chất đặc biệt khác là dứt điểm một chạm.

Thống kê cho thấy, 75,75% trong số 25 bàn thắng của Ronaldo trên mọi đấu trường mùa này (không tính 7 quả phạt đền và 1 quả phạt trực tiếp) được thực hiện bên trong vòng cấm. Trong khi vòng 16m50 được người hâm mộ ví như “môi trường tự nhiên” của CR7 thì ở trong khu vực này, anh đã thể hiện phẩm chất tuyệt vời của mình về dứt điểm một chạm.

Cristiano+Ronaldo+Real+Madrid+vs+Getafe+La+G4JkWLRq5qKl

Tính đến nay, 17 trong số 25 bàn thắng của Ronaldo xảy ra sau pha chạm bóng đầu tiên. Điều này ngoài sự nhạy bén thì nó còn cho thấy anh “đọc” kịch bản rất tốt khi phối hợp và nhận đường chuyền từ các đồng đội. Rõ ràng, thay vì rê dắt bóng từ hai bên cánh, hay thực hiện những pha bứt phá thì Ronaldo đã lựa chọn dứt điểm một chạm trong vòng cấm, điều giúp anh tiết kiệm nhiều sức lực, tỷ lệ ăn bàn cao hơn khi gây bất ngờ cho hậu vệ lẫn thủ môn đối phương.

Khả năng ghi bàn đặc biệt này của ronaldo làm người hâm mộ nhớ đến một chân sút huyền thoại khác là Hugo Sanchez. Cựu tiền đạo Real Madrid có một kỷ lục mà không cầu thủ nào trên thế giới đạt được, dĩ nhiên không chỉ ở Tây Ban Nha, đó là số bàn thắng từ cú chạm bóng đầu tiên trong một mùa giải. Ông đã ghi 38 bàn như vậy để đoạt ngôi Vua phá lưới mùa 1989/90.

hugo-sanchez-real-madrid

Ronaldo có thể không chinh phục nổi kỷ lục của bậc tiền bối với 2 tháng rưỡi còn lại, nhưng đó vẫn là kỷ lục của riêng anh – từ cầu thủ đá cánh sang thành một số 9 thực thụ.

Theo webthethao

Chia sẻ bài viết