Vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng và những diễn biến mới nhất đầy bất ngờ

(BongdaPress) – Dư luận hiện đang rất bức xúc trước hành vi phản cảm của một bộ phận CĐV Hải Phòng tại sân Hàng Đẫy. Và BTC V.League đã có những hành động đầu tiên liên quan đến sự việc này.

Trong trận đấu thuộc vòng 1 V.League tại sân Hàng Đẫy, một bộ phận CĐV Hải Phòng đã có những hành động rất phản cảm. Ở những phút cuối cùng của trận đấu, một số CĐV quá khích đã liên tục đốt và ném pháo sáng xuống sân làm gián đoạn trận đấu. Trước sự quá khích của các CĐV đội khách, trọng tài chính Võ Minh Trí đã cho kết thúc trận đấu sớm để tránh điều đáng tiếc có thể xảy ra. Kết quả chung cuộc, Hải Phòng phải nhận thất bại với tỷ số 0-1 và các CĐV của họ cũng góp phần vào thất bại đó khi để trận đấu kết thúc sớm hơn dự định.

Ngay sau những hình ảnh phản cảm đó được chia sẻ rộng rãi trên MXH cũng như các phương tiện truyền thông, phần đông NHM bóng đá ĐT Việt Nam đều cảm thấy bức xúc trước hành vi này. Các ý kiến đưa ra đều cho rằng VFF cần phải phạt thật nặng bởi hành động đốt pháo sáng, ném xuống sân đã được CĐV Hải Phòng thực hiện nhiều lần. Và VFF đã có những động thái đầu tiên trong vụ việc này.

hp1

Ngay sau khi hồ sơ vụ việc đửi gửi đến ban kỷ luật VFF, Trưởng ban Nguyễn Hải Hường cho biết, đến thời điểm này chưa thể có quyết định xử phạt CĐV Hải Phòng vì một số quy định mới trong Quy định xử phạt mùa giải 2018.

Theo VFF, hiện tại CĐV Hải Phòng vẫn chưa được công nhận là hội CĐV chính thức của CLB. Hồ sơ vụ việc gửi sang không chỉ rõ được người vi phạm nên chưa thể quy được trách nhiệm.

hp

Trong thời gian tới, Ban kỷ luật của VFF sẽ tiếp tục nhóm họp và nghiên cứu các hồ sơ của Ban điều hành V-League gửi sang, khi đó mới có quyết định xử phạt CĐV Hải Phòng, tất nhiên là đối tượng đốt pháo sáng phải được làm rõ.

T.Đ/ Theo Sohuutritue

Chia sẻ bài viết