U19 Hà Nội vào chung kết U19 QG sau loạt penalty cân não

U19 Hà Nội đã xuất sắc giành chiến thắng 4-2 trên chấm 11m trước U19 SLNA để lọt vào chung kết giải U19 Quốc gia.

U19 Hà Nội và U19 SLNA bước vào tranh tài ở trận bán kết với quyết tâm cực cao. Tỏ ra nhỉnh hơn về lực lượng, U19 Hà Nội đã chơi lấn lướt hơn trước đối thủ. Trong khi đó SLNA chủ động đá thấp, nhường thế trận cho đối phương và chờ đợi vào những tình huống phản công nhanh.

Trong hiệp thi đấu đầu tiên, U19 Hà Nội đã tạo ra một vài cơ hội nguy hiểm nhưng không thể ghi được bàn thắng. Những tình huống cuối cùng của Hà Nội tỏ ra thiếu chính xác và mất đi sự đột biến.

Sang hiệp hai, U19 Hà Nội bất ngờ chơi trùng xuống trong khi đó SLNA lại vùng lên. Họ không để bị ép sân quá nhiều như trong hiệp đầu tiên. Nhưng khi đang tạo ra thế trận tốt thì phút 52, SLNA đã phải vào lưới nhặt bóng sau tình huống đá penalty thành công của Hồng Sơn.

Có bàn thắng dẫn trước, U19 Hà Nội chủ động chơi chậm mà chắc, không nóng vội trong những tình huống triển khai tấn công. Với SLNA, họ cũng không thể tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn và tỏ ra bế tắc.

Thế nhưng trong lúc gặp rất nhiều khó khăn thì thủ môn của Hà Nội đã tặng quà cho SLNA. Từ pha treo bóng bổng tưởng như không có gì khó khăn, thế nhưng thủ môn Dương Tùng Lâm mắc sai lầm ngớ ngẩn khiến bóng đi vào lưới. Tỉ số là 1-1 cho SLNA.

u192

Kết quả này được giữ đến hết 90 phút thi đấu và hai đội phải bước vào phân định thắng thua trên chấm 11m. Ở những lượt sút cân não, cầu thủ SLNA đã sút hỏng 2 quả còn Hà Nội chỉ sút hỏng 1 quả và chiến thắng 4-2. Như vậy U19 HN là đội đầu tiên giành vé vào chung kết.

Theo Thethao247

Chia sẻ bài viết