Hàng nghìn CĐV khóc thương, tiễn trung vệ kì cựu nước Ý về với đất mẹ

(BongdaPress) – Trong ngày trung vệ Davide Astori trở về với đất mẹ, hàng nghìn CĐV của Fiorentina cũng như các CĐV trung lập đã có mặt để đưa tiễn.

Cuối tuần qua, làng bóng đá Italia đã nhận tin sốc khi trung vệ kì cựu Davide Astori đã qua đời ở tuổi 31 sau khi bị suy tim.

Hôm nay, nhiều ngôi sao lớn của bóng đá Italia cũng như thế giới cùng với hàng vạn người hâm mộ đã cùng tiễn đưa Astori về nơi an nghỉ cuối cùng.

fan

fan2

Ngoài các CĐV, toàn đội Juventus cũng góp mặt để đưa tiễn Astori sau khi đáp chuyến bay từ London sau khi trải qua trận lượt về vòng 1/8 Champions League với Tottenham.

Tiền đạo Mohamed Salah cũng bay sang Italia từ Liverpool để tham dự đám tang của Astori. Cùng với đó là Filippo Inzaghi, Marco van Basten, Francesco Totti và Daniele De Rossi…

buff

chie

fio

Lễ tang của Astori diễn ra ở nhà thờ Santa Croce (Florence). Ở bên ngoài, hàng vạn người hâm mộ đã cùng nhau “phủ tím” cả thành phố bằng những chiếc áo, băng rôn cầu nguyện cho Astori. Họ đồng thanh hô vang “c’e solo un capitano” (người đội trưởng duy nhất) hay “grande capitano” (người đội trưởng vĩ đại). Họ còn đốt pháo sáng và hô vang tên “Davide” khi linh cữu của cựu trung vệ người Ý được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sự ra đi của Davide Astori là mất mát quá lớn cho CLB Fiorentina cũng như ĐT Italia. CLB Fiorentina cũng như Cagliari (CLB khởi nghiệp của Astori) đã quyết định treo số 13 như sự tri ân cầu thủ này.

Chia sẻ bài viết